Thursday, January 29, 2009

Crab soup with rice vermicelli(Bún riêu cua)


Cách nấu nước dùng và đồ ăn đi kèm thì giống với cách làm bún riêu tôm. Nhưng mà thay vì dùng riêu tôm thì ở đây mình dùng riêu cua.Ở bên này thì ko có cua đồng nên mua gạch cua và thịt cua đóng hộp(tuy là ăn không ngon bằng nhưng mà có đỡ hơn không)

RIÊU CUA:
- 1 hay 2 hộp gạch cua

- 1 hộp thịt cua (nhớ chắt hết nước,lấy nước đó cho vào nước dùng)

Mở hộp ra thì thế này


CÁCH LÀM:
- Thịt cua trộn đều với gạch cua( 2 thứ này đã mặn sẵn rồi nên cũng không cần nêm nếm gì cả),nước sôi thì cho từ từ vào đến khi nổi lên giống gạch tôm
- Nấu nước dùng này thì không cần cho hạt điều màu vì căn bản trong gạch mua đã có màu rất đậm.

-Video tham khảo cách làm bún riêu cua đồng truyền thống

No comments: