Friday, June 20, 2008

Hủ tiếu/Mì Nam Vang


INGREDIENTS:
*Nước lèo:
- 500g-1kg xương heo
- 1 củ hành tây to (bóc vỏ,cắt đôi, nướng 15')
- 1 củ cà rốt (cắt vỏ, cắt khúc nhỏ)
- 50gr tôm khô ( ngâm 15-30')
- 1 củ cải trắng (bỏ vỏ,cắt khúc nhỏ)

* Topping:
- 200gr thịt nạc heo
- 100gr thịt heo băm ( nêm gia vị 15' trước khi xào)
- 10 tép tỏi
- 10 quả trứng cút (quail eggs)
- 1 quả tim heo, 1 lá gan heo
- cật heo (nếu có)
- 100gr mực (không lấy đầu)
- 100gr tôm sú tươi

*Đồ ăn kèm
- Mì tươi hoặc hủ tiếu khô
Image and video hosting by TinyPic
- 1 bó hẹ
Image and video hosting by TinyPic
- 1 bó rau cần tươi
- giá sống,rau xà lách, ,hành lá,chanh

PREPARATION:
- Nước lèo chuẩn bị giống như trong công thức bún riêu . Cho thịt nạc rửa sạch vào nồi nước lèo và luộc đến khi vừa chín tới. Nước lèo nêm nước mắm,muối,bột nêm và hầm từ 1-2 tiếng (nên hớt bọt thường xuyên cho nước được trong)
Image and video hosting by TinyPic
- Thịt chín lấy ra rửa nước lạnh rồi thái lát mỏngImage and video hosting by TinyPic
- Gan,cật và tim rửa sạch với muối, hấp chín(khoảng 20'),thái lát mỏngImage and video hosting by TinyPic
- Trứng cút luộc lên
Image and video hosting by TinyPic
- Tỏi bằm nhỏ, xào với dầu ăn đến khi vàng đều,nhấc ra để nguộiImage and video hosting by TinyPic
- Lấy 1 phần tỏi băm, vào với thịt băm đã nêm gia vị cho đến khi thịt chín và nước thịt vơi đi 1 tíImage and video hosting by TinyPic
- Mực rửa sạch,mực cắt lát mỏng, cho vào cái rây trụng trong nước lèo đến khi vừa chín tớiImage and video hosting by TinyPic
- Tôm sú làm giống mực
Image and video hosting by TinyPic
- Mì tươi luộc trong 5' lấy ra rửa nước lạnh và để ráo
- hủ tiếu khô luộc theo hướng dẫn ghi ở bìa bao bì
- Các loại rau rửa sạch để ráo
- Hẹ cắt khúc dài

SERVING:
- mì,hủ tiếu đặt trong tô
- cho vài miếng tim,gan,cật, thịt heo, thịt băm,trứng cút,tôm,mực, và tỏi xào vào
- rắc tiêu lên
- Cho hẹ lên trên cùng
- Nếu ăn hủ tiếu khô thì cho thêm 1 bát nước lèo có hành lá rắc lên.
- Nếu ăn hủ tiếu nước thì chan nước thẳng vào tô hủ tieu
- Hủ tiếu ăn kèm với rau cần, xà lách, giá
- Vắt chanh, cho thêm nước tương hay nước mắm tùy thích

4 comments:

  1. I'm so happy to have found your blog! You're an amazing cook. I've gone and checked many of the recipes and will be trying them out soon. THANK YOU AGAIN!

    ReplyDelete
  2. Em rất thích blog của chị, nhìu món ngon và hấp dẫn wá.
    Có điều in english đọc hơi mệt à T_T

    Chúc chị mãi dzui

    ReplyDelete
  3. hihi,cám ơn em,tại chị cũng có bạn là người nước ngòai nên cũng muốn ghi tiếng Anh cho dễ hiểu ý mà =)

    ReplyDelete